Ra mắt từ những năm 2016, Shoptel là mô hình kết hợp giữa kinh doanh thương mại và khai thác lưu trú tại những khu du lịch. Nên được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Thế nhưng, bất kể kênh đầu tư nào cũng đi kèm rủi ro bên cạnh khả năng sinh lời. 

Làm thế nào để kinh doanh Shoptel sinh lời mà vẫn đảm bảo an toàn ? 

Trần Tùng xin chia sẻ góc nhìn cá nhân qua bài viết này. Hy vọng quý khách hàng có thêm thông tin bổ ích !

Cách đầu tư kinh doanh Shoptel an toàn, sinh lời

Đầu tư bất cứ loại hình nào cũng đều tồn tại những rủi ro bên cạnh tiềm năng. Vì vậy, khi đầu tư kinh doanh Shoptel nhà đầu tư cũng nên quan tâm tới cách thực hiện sao cho đảm bảo được các vấn đề sinh lời, phòng ngừa rủi ro.

Thường đầu tư bất động sản nói chung hay kinh doanh Shoptel khách hàng sẽ cần quan tâm tới các yếu tố sau để đảm bảo tính an toàn và lợi nhuận tốt đó là:

 • Tính thanh khoản của loại hình kinh doanh Shoptel
 • Vấn đề lãi nhanh, chậm
 • Vấn đề chi phí đầu tư vốn
 • Yếu tố pháp lý của Shoptel

Lựa chọn vị trí đầu tư Shoptel

Theo các chuyên gia đầu tư bất động sản thì việc lựa chọn vị trí đầu tư Shoptel rất quan trọng quyết định đến việc thành công hay thất bại của kế hoạch kinh doanh. Với mô hình kinh doanh dịch vụ thương mại và lưu trú thì việc lựa chọn một Shoptel có vị trí dưới đây là tối ưu cho nhu cầu đầu tư Shoptel cho khách hàng.

 • Nằm trong khu dự án, trực thuộc thuộc quần thể du lịch quy mô lớn
 • Nằm sát các tuyến đường lớn, quan trọng để có thể tiếp cận khách hàng tốt nhất
 • Vị trí đẹp, có tầm nhìn rộng, thoáng, bao quát và tiếp xúc được các dịch vụ mua sắm, nghỉ dưỡng và khám phá dễ dàng.

Tính toán đến thiết kế và cơ sở hạ tầng và các dịch vụ tiện ích của Shoptel

Khách hàng nên kiểm tra kỹ bố trí thiết kế không gian Shoptel đảm bảo có được công năng đa dạng để thuận lợi kinh doanh và yếu tố kiến trúc độc đáo để thu hút du khách.

Quan tâm tới tiện ích toàn khu bởi đó cũng là yếu tố mà du khách quan tâm và dễ tìm đến với dịch vụ kinh doanh của quý khách hàng hơn so với những Shoptel không có được những tiện ích xung quanh tốt.

Lựa chọn hình thức đầu tư kinh doanh shoptel

Phụ thuộc vào mục đích của mỗi người cũng như năng lực mà có thể lựa chọn cách thức đầu tư kinh doanh shoptel phù hợp với điều kiện thời gian, kinh nghiệm, mục đích và vốn đầu tư. Hiện nay, chủ nhân Shoptel có thể khai thác theo nhiều khía cạnh khác như:

 • Đầu tư mở cửa hàng kinh doanh, dịch vụ lưu trú
 • Đầu tư mua và cho thuê lại
 • Đầu tư và bán lại khi thấy có lời. Chủ sở hữu có thể trực tiếp bán hoặc có thể thông qua hình thức ký gửi shoptel để có giao dịch an toàn khi mua bán, tránh bão đất và nhanh gọn trong giao dịch, lựa chọn khách hàng đúng nhu cầu, được hỗ trợ về thủ tục, pháp lý trong quá trình bán, chuyển nhượng bất động sản Shoptel

Những lưu ý khi ký hợp đồng mua bán Shoptel

Vấn đề pháp lý cũng là điều mà bất cứ nhà đầu tư Shoptel nói riêng và bất động sản nói chung đều cần thận trọng khi ký kết hợp đồng mua bán với các điều khoản chủ chốt như:

Sổ đỏ có thời hạn sử dụng bao nhiêu năm ? Thường với các dự án bất động sản có thời hạn sở hữu, khi mua – bán chủ đầu tư phải ghi cụ thể thời gian sở hữu, công khai giấy tờ với người mua nên hãy yêu cầu kiểm tra :

 • Thời hạn bàn giao rõ ràng theo các giai đoạn.
 • Chất lượng công trình bàn giao như thế nào, loại này…
 • Phương thức, cách thanh toán
 • Chi phí quản lý vận hành shoptel, đơn vị quản lý, giá thanh toán điện nước,…
 • Các điều kiện kinh doanh tại Shoptel: ngành nghề bị cấm…

Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho Quý khách hàng đang tìm hiểu sản phẩm Shoptel. Trần Tùng đang phân phối 1 sản phẩm Shoptel tại Phú Quốc của Chủ đầu tư BIM GROUP mà qua khảo sát thực địa, Tùng thấy đáp ứng đầy đủ tính pháp lý, tiến độ và vị trí. Quý khách hàng quan tâm có thể tham khảo

Shoptel Phú Quốc Marina Square