Là một trong những nơi có vịnh biển và biển đảo đẹp nhất thế giới cùng với đó là nhiều di tích lịch sử văn hóa nổi tiếng. Nha Trang Khánh Hòa tư lâu đã được biết đến như một địa danh thu hút khách du lịch xếp vào bậc nhất cả nước ta. Đặc biệt, thời gian gần đây, trước sự vào cuộc rầm rộ của các nhà đầu tư, các dự án tại Bãi Dài Nha Trang đang thực sự bước vào giai đoạn phát triển.

Tiềm năng về du lịch tại Nha Trang

Sự phát triển của du lịch chính là linh hồn và là yếu tố quyết định đến sự tồn tại, phát triển của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng. Và chưa một dự án bất động sản nghỉ dưỡng nào có thể tồn tại mà thiếu du lịch.

Bãi Dài nổi bật với vẻ đẹp hoang sơ, tiềm ẩn hiếm có được nhiều du khách ví von “thiên đường nghỉ dưỡng trên mặt đất” và được bình chọn là một trong 29 vịnh biển đẹp nhất hành tinh.

Những ai từng đến Bãi Dài đều ấn tượng với cát nơi đây bởi nó rất mịn và sạch, những ngày biển êm khi thủy triều rút bờ biển lộ ra cả một vùng cát trắng mênh mông. Nơi đây mang một vẻ đẹp hoang sơ, giản dị, biển cạn nước chỉ đến đầu gối, không sâu nên rất an toàn so với biển tại TP. Nha Trang. Ngoài ra, đầm thủy triều với diện tích 2500 ha là một địa điểm du lịch phong cảnh hữu tình được du khách cực kỳ yêu thích. Chính nhờ vẻ đẹp tự nhiên vốn có của mình, Bãi Dài đã và đang thu hút rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước đến du lịch đem lại nguồn lợi lớn cho các dự án tại Bãi Dài Cam Ranh.

 

Hệ thống giao thông đồng bộ

Ngoài vẻ đẹp hoang sơ, tiềm năng phát triển du lịch thì Bãi Dài có kết nối giao thông vô cùng thuận tiện, hội đủ 3 loại hình giao thông là đường không, đường bộ và đường thủy. Với đường không, do Bãi Dài nằm gần với sân bay quốc tế Cam Ranh, chỉ cách 5 phút đi xe nên du khách rất dễ dàng di chuyển đến khu du lịch.

Về đường bộ, du khách có thể rất thuận tiện khi di chuyển qua đại lộ Nguyễn Tất Thành rộng 100 m để tới nhiều địa điểm vui chơi giải trí khác.

Về đường thủy, hiện tuyến đường thủy Bắc Nam đang gần hoàn thành giúp cho nhu cầu di chuyển của khách du lịch sớm được thực hiện.

Với tiềm năng trở thành điểm nóng trên bản đồ bất động sản nghỉ dưỡng, khu vực này đã thu hút hàng loạt những chủ đầu tư lớn. Tính đến hết quý 1 năm 2018, đã có 45 dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư với tổng diện tích gần 1700ha, tổng vốn đăng ký lên tới 27.894 tỷ đồng. Đã có 31 dự án được cấp giấy phép thi công xây dựng và đang xây dựng, 7 dự án đã hoàn thành giai đoạn 1. Dự kiến trong năm 2018 sẽ có thêm 3 dự án hoàn thành xây dựng và đi vào khai thác. Như vậy trong tương lai gần, hàng loạt các dự án khách sạn, khu du lịch sẽ được xây dựng, hứa hẹn sẽ biến nơi đây thành một tổ hợp đô thị và dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng tràn ngập sức sống.

Bãi Dài giống như một nàng công chúa kiều diễm được đánh thức sau một giấc ngủ dài.

Vì vậy, đây là đặc điểm rất thuận lợi để phát triển loại hình du lịch sinh thái đem lại tiềm năng cho các dự án tại Bãi Dài Nha Trang.

Quy hoạch phát triển trong tương lai

Lợi thế nổi trội ít nơi nào có được chính là quỹ đất sạch lên tới gần 5000ha nằm dọc sát Bãi Dài và hai bên đại lộ Nguyễn Tất Thành. Trong khi quỹ đất xây dựng của thành phố Nha Trang đang dần cạn kiệt thì Bãi Dài, Cam Ranh chính là “nơi ở mới” của các dự án BĐS nghỉ dưỡng.

– Dọc đại lộ Nguyễn Tất Thành phía biển là nơi quy tụ hơn 40 khu resort, dự án nghỉ dưỡng cao cấp. Trong đó có 7 dự án đã đi vào khai thác, 17 dự án đang xây dựng số còn lại chưa triển khai.

– Phía còn lại của đường Nguyễn Tất Thành là các khu vực đô thị thông minh, trung tâm hành chính và được phê duyệt xây dựng Casino.

Phát triển sau nên các dự án tại Cam Ranh có những lợi thế vượt trội về mặt quy hoạch hơn so với các địa điểm khác, tạo tiềm năng cho phát triển BĐS nghỉ dưỡng.

Như vậy, nếu so với Nha Trang về cơ hội phát triển du lịch thì nhiều chuyên gia trong ngành cho rằng, các dự án tại Bãi Dài Nha Trang hiện đang có nhiều lợi thế vượt trội.

Các dự án nổi bật tại Cam Ranh:

>> ShopVilla Arena

>> Movenpick Cam Ranh Resort & Villas